DỰ ÁN: NHÀ CHỈ HUY ĐỒN BIÊN PHÒNG CỬA KHẨU HỒNG VÂN THUỘC BỘ CHỈ HUY BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG TỈNH THỪA THIÊN HUẾ.

Dự án:  Nhà chỉ huy đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân.

Chủ đầu tư: Bộ Chỉ Huy Bộ đội Biên phòng Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Địa điểm: Xã Hồng Vân - Huyện A Lưới – Tỉnh TT.Huế.

Tổng diện tích xây dựng:   696m².

Thời gian thực hiện hợp đồng: 2013 - 2015

     Thực hiện Quyết định số 2263/QĐ-UBND ngày 31 tháng 10 năm 2013 của ủy ban Nhân dân tỉnh về việc phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật, công trình: Nhà chỉ huy đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân. Hợp đồng thi công xây dựng số: 07/2014/HĐ-XD  ngày 17 tháng 03 năm 2014.

      Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân nằm cách trung tâm huyện A Lưới khoảng 10km , là đơn vị thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, đảm nhận các nhiệm vụ trọng yếu về chủ quyền biên giới và an ninh Quốc gia khu vực cửa khẩu Hồng Vân. Cơ sở vật chất tại Đồn chủ yếu là công trình cấp IV được xây dựng đã lâu, nay đã hư hỏng xuống cấp, gây ảnh hưởng đến công tác sinh hoạt cũng như huấn luyện cho cán bộ chiến sỹ của đơn vị. Đồn Biên Phòng cửa khẩu Hồng Vân đóng quân trên địa bàn xã Hồng Vân-Huyện A Lưới, được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 1993 cho đến nay. Gồm có nhà chỉ huy và các nhà cho chiến sỹ sinh hoạt và làm nhiệm vụ. Có ao vườn nuôi trồng gia súc, gia cầm. Trong đó nhà chỉ huy một tầng gồm có 6 phòng cho 6 cán bộ chỉ huy sinh hoạt và làm việc và một phòng hội trường. Làm nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc phòng của Tổ quốc. Hiện tại công trình Nhà chỉ huy Đồn biên phòng cửa khẩu Hồng Vân đã xuống cấp nhiều, cùng với việc không đáp ứng được số phòng phục vụ cho công tác làm việc và nghỉ ngơi của cán bộ chiến sỹ tại đây. Đồn hiện tại chưa đáp ứng tính chất của một Đồn cửa khẩu Quốc Tế.

      Từ nhiệm vụ quan trọng và thực trạng của công trình Nhà chỉ huy. Nên việc xây dựng mới một Nhà chỉ huy mới là sự cần thiết và cấp bách. Công ty Công ty CP Xây Dựng 195 đã khởi công Nhà chỉ huy đồn Biên phòng Cửa khẩu Hồng Vân ngày 17 tháng 03 năm 2014 và hoàn thành sau 14 tháng thi công. Công ty CP Xây Dựng 195 đã hoàn thành dự án theo đúng kế hoạch và đưa Dự án Nhà chỉ huy cửa khẩu Hồng Vân đảm bảo điều kiện công tác bảo vệ biên giới cho các chiến sỹ tại Đồn, góp phần tạp dựng bộ mặt khang trang cho hệ thống đồn cửa khẩu quan trọng Quốc gia.

     Một số ảnh tại Đồn Biên Phòng cửa khẩu Hồng Vân:

 

 

 

 

Bài và Ảnh: Tô Thị Thanh Huế - Nhân viên phòng Kế Hoạch - Hành Chính Công ty 195