DỰ ÁN: ĐƯỜNG TỪ XÃ A ROÀNG RA BIÊN GIỚI.

Công trình: Đường từ xã A Roàng ra Biên giới thuộc địa phận huyện A Lưới.

Chủ đầu tư: Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Thừa      Thiên Huế.

Địa điểm: Xã A Roàng, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chiều dài tuyến Dự án: 4,616Km.

Thời gian thực hiện hợp đồng: 25/07/2015 - 13/08/2017

    Thực hiện Quyết định số 674/SGTVT-KH ngày 01 tháng 06 năm 2015 của Sở Giao thông vận tải tỉnh Thừa thiên Huế về việc phê duyệt Hồ sơ Thiết kế bản vẽ thi công và dự toán công trình: Đường từ xã a Roàng ra biên giới. Hợp đồng thi công xây dựng số 39/2015/HĐ-XD ký kết ngày 10 tháng 07 năm 2015.

     Tỉnh Thừa Thiên Huế có huyện A Lưới là huyện biên giới với chiều dài khoảng 84 Km chạy dọc theo dãy núi Trường Sơn, qua nhiều địa hình sông núi ,núi cao hiểm trở, phức tạp, tiếp giáp với 2 tỉnh Xa la Van và Sê kong của nước Cộng Hòa Dân chủ Nhân Dân Lào. Gồm một hệ thống cột mốc biên giới và hiện nay có 04 đồn biên phòng Phụ trách 12 xã Biên giới. Tình hình An ninh Chính Trị- Trật tự an toàn xã hội diễn biến khá phức tạp, các hoạt động vượt biên trái phép vi pham quy chế biên giới của Nhân dân hai bên Biên giới vẫn xảy ra. Lợi dụng địa hình hiểm trở, đường xá đi lại khó khăn một số đối tượng hoạt động tìm kiếm phế liệu chiến tranh, săn bắn động vật quý hiếm, khai thác lâm sản trái phép dọc theo đường Biên Giới ngày càng tăng, đã tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến công tác bảo vệ Chủ quyền lãnh thổ, An Ninh Biên Giới Quốc Gia. Phía nội Biên tình hình trật tự an toàn xã hội cũng diễn biến tương đối phức tạp. Đời sống Kinh tế - Văn Hóa dân trí của nhân dân trong vùng còn thấp.Trong những năm vừa qua được Đảng, Chính Phủ quan tâm tạo mọi điều kiện đầu tư các chương trình phát triển kinh tế kết hợp với sự nổ lực của địa phương. Song vì nguồn hạn chế, nên cơ sở hạ tầng đầu tư cho khu vực này chưa được bao nhiêu, đặc biệt là đường giao thông. Đã làm hạn chế rất lớn về giao lưu đi lại giũa các vùng và mở rộng sản xuất phát triển kinh tế nâng cao đời sống về mọi mặt cho Đồng bào dân tộc và thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát của Cán Bộ chiến sỹ Biên Phòng Thừa Thiên Huế.

     Vừa qua Thủ Tướng Chính Phủ đã có chủ trương cho phép đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông Biên Giới, Từ trung tâm các xã đến các đồn Biên Phòng, đến đường chạy dọc biên giới và lên các cột Mốc. Việc đầu tư xây dựng tuyến đường từ xã A Roàng ra biên giới là quan trọng và thiết thực. Đây là tuyến đường huyết mạch giúp cho việc tuần tra biên giới của bộ đội biên phòng được cơ động hơn, góp phần bảo vệ chủ quyền và an ninh biên giới. Ngoài ra đầu tư xây dựng tuyến đường này cũng sẽ giúp cho việc di dân ra sát vùng biên giới làm ăn sinh sống được dễ dàng và thuận lợi hơn, phù hợp với chủ trương của Chính phủ và chính quyền địa phương. Công trình dự kiến sẽ đưa vào sử dụng ngày 30 tháng 01 năm 2017, sau đây là một số ảnh về công trình đang được thi công tại xã A Roàng, huyện A Lưới.

 

Ảnh 1: Ông Đỗ Đăng Phong - Giám đốc công ty 195  

và Đ/C Đại tá Nguyễn Văn Hiền - Chỉ huy trưởng biên biên phòng  ký hợp đồng

                                                   

Thực tế tuyến đường A Roàng ra Biên giới

Ảnh 2: Đoàn Kiểm tra khu đất đường A Roàng ra Biên giới

Ảnh 3: Ban Lãnh đạo công ty 195 và đơn vị TVGS, đơn vị Thiết Kế đi kiểm tra tiến độ công trình

Ảnh 4:  Đại diện Chủ đầu tư, Đại diện chính quyền địa phương, 

Đơn vị thi công thực hiện nghi thức khởi công dự án

 

Bài và Ảnh: Tô Thị Thanh Huế - Nhân viên phòng Kế Hoạch - Hành Chính Công ty 195