DỰ ÁN: HỆ THỐNG CẤP ĐIỆN TRẠM KIỂM SOÁT BIÊN PHÒNG HỒNG THÁI

Công trình: Hệ thống cấp điện Trạm kiểm soát Hồng Thái
 

Chủ đầu tư: Bộ Chỉ Huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế.

Địa điểm:  Xã Hồng Thái, huyện A Lưới, tỉnh TT- Huế.

Thời gian thực hiện hợp đồng: Năm 2015

      
      Thực hiện Quyết định số 1929/QĐ-UBND ngày 27 tháng 9 năm 2013 của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật xây dựng công trình Hệ thống cấp điện Trạm kiểm soát Hồng Thái.
       Trạm kiểm soát Biên phòng Hồng Thái nằm ở huyện A Lưới, khoảng cách từ trạm đến lưới điện quốc gia 9km đường đồi núi, hiện nay đang sử dụng máy phát diesel công suất 3KW cấp điện sinh hoạt, chiếu sáng ban đêm cho bộ đội trạm. Nguồn điện từ máy phát không cung cấp điện sinh hoạt, chiếu sáng ban đêm cho nhu cầu sinh hoạt tối thiểu của bộ đội cũng như nhiệm vụ công tác kiểm soát hàng hóa và phương tiện ra vào biên giới. Vì vậy việc đầu tư xây dựng hệ thống cấp điện trạm kiểm soát Biên Phòng Hồng Thái là hết sức cần thiết. Dự án đầu tư xây dựng công trình sử dụng vốn ngân sách nhà nước của tỉnh Thừa Thiên Huế và sự nghiên cứu, xem xét của Sở Kê hoạch và Đầu tư Hệ thống cấp điện trạm kiểm soát biên phòng Hồng Thái được đầu tư xây dựng với mục tiêu cấp điện phục vụ sinh hoạt cho lực lượng Bộ đội biên phòng và các hoạt động khác tại trạm Biên phòng Hồng Thái.
      Công trình Hệ thống cấp điện trạm kiểm soát biên phòng Hồng Thái đã được thi công và hoàn thành trong năm 2015, bao gồm xây mới hệ thống điện năng lượng mặt trời công suất 4.000Wp trong đó có 16 tấm pin năng lượng mặt trời công suất 250Wp/tấm, 12 bình Acqui 12V-230Ah, 1 bộ điều khiển 4.800VA và các vật tư phụ kiện khác đi kèm, hệ thống bảo vệ quá dòng, chống sét và xây dựng 2 trụ đèn chiếu sáng cao 6m, sử dụng đèn led, công suất 28W đầu nối từ nguồn điện năng lượng mặt trời công suất 4.000Wp.
 
      Để công trình hoàn thành đúng tiến độ, Công ty Cổ phần TVĐT Xây dựng và Thương mại 195 đã có công tác quản lý thời gian và quản lý chất lượng phù hợp và kịp thời. Công trình hoàn thành đã khẳng định được uy tín, thương hiệu, trình độ, năng lực của Công ty trên địa bàn các tỉnh Miền Trung và cả nước. Sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng, công trình góp phần tạo điều kiện để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng cũng như sẵn sàng chiến đấu và các nhiệm vụ đột xuất khác, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng trong thời gian tới.
 
     Một số ảnh Hệ thống cấp điện tại Trạm kiểm soát Hồng Thái:
 
 
 
 
Bài và Ảnh: Tô Thị Thanh Huế - Nhân viên phòng Kế Hoạch - Hành Chính Công ty 195