DỰ ÁN: ĐƯỜNG TỪ XÃ HỒNG TRUNG ĐẾN MỐC 646

Công trình: Đường Hồng Trung đến Mốc 646.

Chủ đầu tư:  Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng   Thừa Thiên Huế.

Địa điểm: xã Hồng Trung, Huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chiều dài tuyến Dự án: 13.5 Km

Thời gian thực hiện hợp đồng: 2016 - 2020

        A Lưới là huyện vùng cao phía Tây của tỉnh Thừa Thiên Huế, A Lưới có vị trí địa lý kinh tế, quốc phòng vô cùng quan trọng của tỉnh Thừa Thiên Huế và khu vực Bắc Trung Bộ. Những năm gần đây A Lưới đã và đang được Trung ương và Tỉnh tập trung đầu tư xây dựng đô thị; cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng kinh tế, xã hội; xây mới và nâng cấp mạng lưới giao thông. Đó là những nền tảng cơ bản tạo động lực mới thúc đẩy kinh tế - xã hội huyện phát triển nhanh, mạnh hơn trong tương lai. Với mục tiêu nâng cao hiệu quả bảo vệ biên giới kịp thời giải quyết các vấn đề xảy ra trên biên giới góp phần xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị. Nhằm phục vụ hoạt động tuần tra, kiểm soát bảo vệ hệ thống đường biên mốc Quốc giới, cơ động lực lượng xử lý tình hình trên địa bàn biên phòng, tăng cường bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, kết hợp phát triển kinh tế xã hội, phục vụ đi lại cho nhân dân, thực hiện chủ trương dãn dân ra sát biên giới việc đầu tư xây dựng tuyến đường từ xã Hồng Trung đến mốc 646 là hết sức cấp bách, cần thiết và phù hợp với chủ trương của Chính phủ đối với tình hình An ninh chính trị - Trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới. Công trình có tổng mức đầu tư 123 tỷ đồng trong đó Công ty Cổ phần TVĐT Xây dựng và Thương mại 195 đã trúng thầu gói số 09 toàn bộ xây lắp và hạng mục chung trên 101 tỷ đồng.

      Thực hiện theo Quyết định 1458/QĐ-UBND ngày 30/10/2015 của UBND tỉnh về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Đường từ xã Hồng Trung đến Mốc 646, huyện A Lưới. Ngày 30/9/2016 Công ty Cổ phần TVĐT Xây dựng và Thương mại 195 đã ký kết Hợp đồng số 82/2016/HĐ-XD. Công trình Đường từ xã Hồng Trung đến mốc 646 với chủ đầu tư là Bộ chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế tại hội trường Bộ chỉ huy Biên phòng Thừa Thiên Huế. Công trình với tổng mức đầu tư 123 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Trung ương thuộc Chương trình mục tiêu Quốc phòng an ninh trên địa bàn trọng điểm. A Lưới nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, chịu ảnh hưởng của khí hậu chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Nam. Nhiệt độ trung bình trong năm khoảng 220C- 25oC, lượng mưa các tháng trong năm từ 2900 - 5800 mm, mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 12, trong đó lượng mưa lớn tập trung vào 10 đến tháng 12, thường gây lũ lụt, ngập úng;  mùa khô kéo dài từ tháng 5 đến tháng 8, mưa ít, chịu ảnh hưởng gió Tây khô nóng, lượng bốc hơi lớn gây ra khô hạn kéo dài.

      Với mục tiêu để công trình hoàn thành đúng tiến độ, Công ty phấn đấu thực hiện tốt và khắc phục những vấn đề về thời tiết khó khăn mọi công tác chuấn bị ngay từ những ngày đầu trong tổ chức điều lệnh thi công, tập trung nhân lực và thiết bị, giải quyết tốt các chế độ chính sách cũng như xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh bên cạnh đó là sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động Công ty Cổ phần TVĐT Xây dựng và Thương mại 195.

 

Bài và Ảnh: Tô Thị Thanh Huế - Nhân viên phòng Kế Hoạch - Hành Chính Công ty 195