DỰ ÁN: NÂNG CẤP TRẠM Y TẾ XÃ HỒNG THÁI.

Dự án: Nâng cấp trạm Y tế xã Hồng Thái.

Chủ đầu tư: Ban Đầu tư và Xây dựng huyện A Lưới.

Địa điểm: Xã Hồng Thái - Huyện A Lưới - tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tổng diện tích xây dựng:  1.200m²

Thời gian thực hiện hợp đồng:  2014

     Thực hiện nhiệm vụ theo Quyết định số 2257/QĐ-UBND ngày 31 tháng 10 năm 2013 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về việc Phê duyệt báo cáo kinh tế Kỹ thuật công trình: Nâng cấp trạm y tế xã Hồng Thái, huyện A Lưới. Quyết định số 12/QĐ-UBND ngày 15 tháng 01 năm 2014 của Ban Đầu tư và Xây dựng huyện A Lưới về việc phê duyệt Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công và dự toán công trình: Nâng cấp trạm y tế xã hồng Thái, huyện A Lưới.

     Nơi đây từng là căn cứ địa cách mạng của tỉnh Thừa thiên Huế, là chiến trường ác liệt trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp đánh Mỹ giành độc lập giải phóng dân tộc thống nhất đất nước. Những trận đánh oanh liệt như trận đồi A Bia, Cava (1969) ....lượng bom đạn rải xuống vùng đất vô số. Hiện nay Trạm y tế xã Hồng Thái trực thuộc huyện A Lưới Tỉnh TT Huế gồm 2 công trình chính là khu nhà chính 2 tầng có 8 phòng dùng cho việc khám chữa bệnh và hành chính, được xây dựng và đưa vào phục vụ vào năm 2006. Còn khu nhà điều trị một tầng được xây dựng rất lâu và hiện nay không còn được sử dụng vì đã hỏng hoàn toàn. Hằng năm số người bị tai nạn do bom mìn và có nhu cầu phục hồi chức năng của các nạn nhân bom mìn đều tập trung vào các trạm y tế, do đó nhu cầu khám và chữa bệnh của người dân là rất cao và quá tải. Tỉnh Thừa Thiên Huế chưa có bệnh viện hay trạm y tế có chức năng đầy đủ để khám và chữa bệnh do bom mìn gây ra và hiện tại trạm y tế xã không đáp ứng được nhu cầu của người bệnh, buộc phải chuyển lên tuyến trên, dẫn đến việc quá tải cho các bệnh viện phía trên trong khi một số bệnh mà tuyến dưới có thể giải quyết được. Do đó việc cải tạo nâng cấp trạm y tế xã Hồng Thái thật sự là cần thiết, nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân trong xã an tâm làm việc và giải quyết được vấn đề quá tải của các bệnh viện tuyến trên.

     Nhằm đạt đến chuẩn y tế cấp xã theo chủ trương của nhà nước giai đoạn 2011-2020. Với vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ thực hiện Chương trình hành động khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh giai đoạn đến 2015 theo Quyết định số 738/QĐ – TTg ngày 13/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch thực hiện Chương trình Hành động quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh giai đoạn 2015.

     Công trình Nâng cấp Trạm Y tế xã Hồng Thái, huyện A Lưới đã được ký Hợp đồng thi công xây dựng số số 08/2014/HĐXL-ĐTXD ký kết ngày 28 tháng 03 năm 2014, khởi công ngày 31 tháng 03 năm 2014. Sau 12 tháng thi công công trình đã hoàn thành tiến độ. Công ty CP TVĐT Xây Dựng 195 – TT Huế và Ban Đầu tư và Xây dựng huyện A Lưới, công tác tổ chức của 2 đơn vị thể hiện tính chuyên nghiệp trong quá trình triển khai thực hiện công trình, bảo đảm đúng quy trình, quy phạm, theo bản vẽ thiết kế thi công, công tác vệ sinh an toàn lao động, đồng thời biểu dương tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công nhân viên, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết phối hợp chặt chẽ với Chủ đầu tư kịp thời tháo gỡ những vướng mắc phát sinh trong quá trình tổ chức thi công.

          Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của cán bộ trong toàn xã cũng như huyện A Lưới một lần nữa khẳng định uy tín, chất lượng và thương hiệu, của Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây Dựng 195.

Ảnh 1: Dự án đã được bàn giao đưa vào sử dụng ngày 28/08/2014

Ảnh 2: Mặt đứng của Công trình Nâng cấp Trạm Y tế xã Hồng Thái

 

Bài và Ảnh: Tô Thị Thanh Huế - Nhân viên Phòng Kế Hoạch - Hành Chính Công ty195