DỰ ÁN: XÂY DỰNG TRỤ SỞ CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI 195

Dự án: Xây dựng Trụ sở Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng và Thương mại 195.

Chủ đầu tư:  Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng và Thương mại 195.

Địa chỉ: Đường Lê Minh khu quy hoạch Kiểm Huệ, Phường An Đông, Tp Huế.

Thời gian thi công:  năm 2016

 

       Từ năm 2013 Công ty mới được thành lập với đội ngũ là các nhân viên kỹ sư nhiều kinh nghiệm. Công tác chủ yếu trong giai đoạn này là giám sát, xây dựng công trình, tư vấn đầu tư xây dựng dự án. Đây là giai đoạn mới hình thành còn gặp nhiều khó khăn nhưng Ban Lãnh đạo và các anh chị em trong Công ty đã chung sức xây dựng lên một Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng và Thương mại 195 chuyên nghiệp có thương hiệu trên địa bàn Thành phố Huế.

      Đối với tình hình phát triển của Công ty thì quy mô, diện tích và chức năng sử dụng không còn phù hợp nữa, hiện tại trụ sở làm việc chỉ phục vụ được cho Ban Lãnh đạo, văn phòng, đối với trụ sở hiện nay chưa có phòng làm việc riêng cho các phòng ban như Ban Quản lý dự án thuộc Công ty, Phòng Kế toán, Phòng Kỹ thuât - Thi Công, Phòng Kế Hoạch - Hành chính.....vv, mặt khác do công trình đã được xây dựng lâu năm nên đã xuống cấp và hệ thống hạ tầng kỹ thuật không còn phù hợp với điều kiện làm việc hiện nay.

     Đối với sự cần thiết đó trong cuộc họp hội đồng quản trị lần thứ 08 vào ngày 29/09/2016 số 73/BBH-195, Hội đồng Quản trị Công ty đã chấp thuận dự án “Đầu tư trụ sở công ty” và nhất trí mua đất để xây dựng trụ sở Công ty tại đường Lê Minh, Khu quy hoạch Kiểm Huệ, Phường An Đông, Tp Huế, Tỉnh TT Huế.

     Các mẫu thiết kế đã được rất nhiều ý kiến đóng góp của toàn thể các thành viên trong Công ty, đưa ra các hình thức kiến trúc qua các cuộc họp giao ban. Thực hiện đầu tư xây dựng trụ sở Công ty nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng và Thương mại 195  Mỗi phòng của tòa nhà sẽ được trang bị đầy đủ các hệ thống kỹ thuật gồm thang máy, điện, nước, điện thoại, hệ thống mạng máy tính, internet tốc độ cao, hệ thống thông gió và điều hòa không khí ……... vv

 

Phương án 1 Phương án 2 Phương án 3

 

Phương án 4 Phương án 5

Ảnh 1: Các phương án thiết kế phối cảnh trụ sở Công ty XD 195

     Ngày 16 tháng 10 năm 2016 Ban giám đốc Công ty phê duyệt bản vẽ kiến trúc trụ sở do Công ty TNHH Tư vấn Thiết Kế và Xây dựng Việt Nhật và Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Dịch vụ và Thương mại Đại Nam là đơn vị thẩm tra. Được UBND Thành Phố Huế cấp Giấy phép Xây dựng số 1329/GPXD ngày 04 tháng 11 năm 2016, với sự nhất trí đưa ra quyết định lựa chọn kiến trúc hài hòa hợp lý, phù hợp với tính chất làm việc của công ty. Đó là phương án

   Ảnh 2: Phương án được lựa chọn xây trụ sở Công ty Xd 195

      Theo đó qui mô xây dựng bao gồm tầng một kho và bãi để xe; tầng 2, 3, 4 gồm phòng Giám Đốc; phòng Phó giám đốc; phòng hội thảo; các phòng chức năng, sân thượng là nơi bố trí tiểu cảnh và làm mát cho tòa nhà.

     Với tiến độ xây dựng theo đúng kế hoạch đề ra, Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng và Thương mại 195 sẽ có một trụ sở mới khang trang thuận lợi cho công việc và góp phần xây dựng hình ảnh.

 

Bài và Ảnh: Tô Thị Thanh Huế - Nhân viên phòng Kế Hoạch - Hành Chính Công ty 195