Công ty 195: Lãnh đạo Công ty thăm và kiểm tra công trình đang triển khai thi công.


     Lãnh đạo Công ty đã có chuyến thăm và kiểm tra công trình đang triển khai thi công từ ngày 09/11 đến ngày 16/11/2018. Đại diện Ban Lãnh đạo Công ty có đồng chí Trần Ngọc Thành – Phó Giám đốc cùng trưởng phòng ban, ban quản lý dự án Công ty CP Xây Dựng 195 đã đến kiểm tra, làm việc và trao đổi kinh nghiệm thi công, đảm bảo an toàn lao động, đảm bảo chất lượng và tiến độ tại công trình trọng điểm đang thi công.

Công trình đường:

  1. Đường từ xã Hồng Trung đến mốc 646.
  2. Đường từ xã Hồng Thủy ra Biên giới.

Dự án nhà làm việc trọng điểm như:

  1. Cơ sở làm việc công an huyện Duyên hải tỉnh Trà Vinh.
  2. Trung tâm huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh.
  3. Doanh trại Tiểu đoàn huấn luyện cơ động thuộc BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh.
  4. Dự án Trụ sở cảnh sát PCCC số 04 thuộc Công an tỉnh TT Huế.
  5. Dự án biệt thự cao cấp.

     Chỉ huy trưởng các công trình báo cáo về công tác thi công biện pháp thi công cũng như các vướng mắc xin ý kiến xử lý kịp thời. Nhìn chung trên công trường thi công không xảy ra tai nạn lao động nguy hiểm, đa số các trường hợp có va chạm bị thương tích về mặt ngoài không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của nguồn nhân lực cũng như tiến độ thi công, kết quả cho thấy sự cố công trình xảy ra không đáng kể do biện pháp thi công phù hợp, đảm bảo đúng quy tắc ATLĐ. Ông Lê Phước Công trực tiếp phụ trách Dự án Cơ sở làm việc công an huyện Duyên hải tỉnh Trà Vinh đã có báo cáo chi tiết về biện pháp thi công từ ngày khởi công xây dựng cho tới nay, đề xuất lên Ban lãnh đạo cho ý kiến chỉ đạo về một số khó khăn gặp phải trong quá trình thi công.

     Sau khi nghe kiến nghị và giải trình Ông Trần Ngọc Thành đã có sự bàn bạc với Ban quản lý dự án, Trưởng phòng Kỹ thuật thi công và yêu cầu giải quyết nhanh các vướng mắc về những vướng mắc kịp thời để hoàn thành tiến độ đề ra. Đồng thời yêu cầu chỉ huy trưởng cùng các cán bộ kỹ thuật trên công trường phải sát sao hơn nữa trong việc giám sát các công nhân để đảm bảo việc thi công đúng tiến độ, chất lượng và an toàn lao động. Đối với Các công trình trên địa bàn Thành phố Huế để chủ động phòng ngừa ứng phó thiên tai ngày càng phức tạp, khó lường, trái quy luật, dị thường, khó dự đoán trong mùa mưa bão sắp tới, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng nhất là những công trình đường biên giới phải có phương án đảm bảo an toàn các khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng lở đất, dòng chảy bùn, cát, ngập lụt, lũ quét… ách tắc giao thông tại những địa điểm đang thi công công trình.Tập trung vào chất lượng nhân công, vấn đề bảo quản vật liệu xây dựng phù hợp và tránh thất thoát hư hỏng. Trong quá trình thi công xây dựng chỉ huy trưởng tại công trình đã chủ động phối hợp với Công an thành phố, Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, Ủy ban nhân dân các quận - huyện tổ chức kiểm tra phòng chống cháy nổ, chống khủng bố tại các công trình, trong những tháng cuối năm công tác kiểm tra này sẽ được triển khai đồng bộ, thường xuyên hơn.

     Trong năm vừa qua Ban quản lý dự án công ty đã thường xuyên đi kiểm tra các công trình xây dựng, xử lý kịp thời, nghiêm khắc... đối với các vấn đề ATLĐ để đưa công tác thi công đi vào nề nếp, đúng quy định. Sự tuân thủ các quy định về quản lý chất lượng trong các giai đoạn: khảo sát, thiết kế, thi công, bảo trì luôn được công ty đặt lên hàng đầu, trong chuyến đi lần này đoàn kiểm tra đã thực hiện đánh giá chất lượng tuyến đường từ xã A Roàng ra Biên giới công trình do Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế làm chủ đầu tư, sau quá trình nghiệm thu đưa vào sử dụng từ tháng 5 năm 2018 chủ đầu tư đã bày tỏ sự hài lòng về chất lượng công trình giao thông huyết mạch, độc đạo này đã hoàn thành kịp thời cấp bách để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế giữa hai nước Việt Nam – Lào.

Ảnh 1: Công trình Đường từ xã A Roàng ra biên giới.

 

Bài và Ảnh: Tô Thị Thanh Huế - Nhân viên Văn phòng Kế Hoạch - Hành Chính Công ty195

 
 
Liên kết: